Triệt phá tụ điểm đá gà ‘khó tiếp cận’

678thomonet
29/06/22

Muốn vào tụ điểm đá gà này thì các con bạc phải đi men theo con đường liên xã ở nông thôn và có người cảnh giới từ xa nên cơ quan chức năng rất khó tiếp cận.

Ngày 6-10, Công an huyện Châu thành (Tiền Giang) phối hợp Công an xã Nhị Bình điều tra làm rõ trường hợp của nhóm đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. Vụ việc được người dân trình báo.

Các đối tượng tại hiện trường
Các đối tượng tại hiện trường

Theo thông tin ban đầu, qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, vào khoảng 11h15 ngày 6-10, Công an huyện Châu Thành phối hợp Công an xã Nhị Bình bất ngờ ập vào phần đất phía sau nhà của ông Trương Văn Thắng (ngụ ấp Tây, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng chục con bạc đang say sưa sát phạt đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền.

Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, hàng chục đối tượng bung chạy nhằm tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Cơ quan chức năng cũng đã khống chế bắt giữ 9 con bạc.

Tại hiện trường cơ quan chức năng thu giữ 2 con gà đá, 1 cân đồng hồ dùng để cân gà, hàng chục cuộn băng keo đã qua sử dụng, 6 ĐTDĐ các loại, 6 xe máy các loại và một số lượng tiền mặt thu giữ trên người các đối tượng.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường
Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường

Được biết, tụ điểm đá gà này do Trương Văn Mót (SN 1981, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành) dứng ra tổ chức. Mót là em ruột của ông Trương Văn Thắng. Ngoài ra trước đây Mót từng bị tòa án nhân dân ra quyết định xử phạt bằng tiền vì tội đá gà ăn thua bằng tiền.

Được biết, muốn vào tụ điểm đá gà này thì các con bạc phải đi men theo con đường liên xã ở nông thôn và có người cảnh giới từ xa nên cơ quan chức năng rất khó tiếp cận.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra xử lý theo qui định của pháp luật.

Nguồn : CAND