Top 3 giống gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay anh em nên sở hữu

678thomonet
29/06/22

Anh em nào đam mê đá gà, nuôi gà đá thì nhất định phải tham khảo ngay top 3 giống gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay. Đảm bảo nuôi đúng cách là sở hữu ngay trong tay “thần kê”. Lưu ý là những giống gà này được các dân chơi chuyên nghiệp cũng như chuyên gia nhận định và đánh giá cao nên bạn có thể tin tưởng vào bài viết này.

Những giống gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay

Gà Peru

Đứng đầu trong danh sách gà đá cựa sắt hay phải nhắc đến gà Peru. Anh em có thể nhận biết thông qua một số đặc điểm như:

– Dáng cao

– Lưng hơi gù

– Chân đen, với dòng Navajaro Dom thì sở hữu chân trắng vàng

– Móng chân thường màu trắng

– Lông đuôi ngắn, có hai lông ở vị trí cao nhất là dài ra

– ….

gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay
Gà Peru

Bên cạnh vẻ ngoài “oai hùng” thì gà Peru được nhận xét là khá thiện chiến, khi thấy đối thủ lập tức lao vào để “chiến đấu”, thậm chí khi đá đã mệt và gục xuống đất, nó vẫn hướng đôi chân về phía đối thủ mà đạp. Với bản tính nhanh nhẹn, khả năng né đòn rất cừ. Thế đá thường thấy ở giống gà này là đá cựa cao, toàn bay lên và tung những cú đá uy lực vào phần mặt – mắt của đối thủ.

Gà Mỹ

Nếu đã từng xem gà đá gà cựa dao tiền lớn ở các trường Thomo bạn sẽ thấy giống gà Mỹ được rất nhiều người yêu thích, chọn đặt cược. Bản tính của chúng rất máu chiến, khả năng ra đòn rất nhanh khiến đối thủ không kịp trở tay. Tuy nhiên giống gà này cũng có nhược điểm đó là không biết né đòn, hay nói đúng hơn là quá “máu” nên cứ tiến lên xông thẳng vào đối thủ mà chả sợ bị đá trúng.

gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay
Gà Mỹ

Vị trí mà chúng thường tấn công đối thủ là ở phần nách, bay lên và tung cú đá mạnh vào vị trí này. Nếu như bị trúng đòn, đối thủ khó mà đứng dậy ngay được. Thậm chí nhiều con còn chết trên sàn đấu bởi vết thương quá sâu. Thế mới thấy lực đá của chiến kê này cực kỳ lớn.

Một trong những ưu điểm vượt trội của giống gà này không thể không nhắc đến đó là lá phổi nhỏ và nặp khuất sau lưng. Điều đó đồng nghĩa với việc đối thủ khó mà đánh vào điểm yếu của nó được. Nhờ lớp lông dày nên dù có trúng cựa gà Mỹ vẫn không bị thương quá nặng.

Gà Asil – Gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay

Asil là giống gà đá gà trực tiếp có nguồn gốc từ Ấn Độ, tin chắc rằng chỉ với vẻ ngoài thôi bạn cũng dễ dàng bị thu hút dòng gà này. Chúng sở hữu bộ lông màu đỏ nâu khỏe mạnh và thân hình chắc nịch. Phần cổ không quá cao và bộ lông vừa vặn ôm sát cơ thể, tạo nên những bộ phận rõ nét.

gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay
Gà Asil

Giống với vẻ ngoài săn chắc và khỏe mạnh, gà Asil rất năng động, chúng thường sở hữu các thế đá hay không tưởng. Với những đòn hiểm hóc, chúng dễ dàng khiến đối thủ gục ngay trên sàn đấu. Và một trong những ưu điểm tuyệt vời của giống gà này chính là tấn công linh hoạt, biết thay đổi lối đá để tấn công đối thủ. Bên cạnh đó khả năng né đòn của chúng cũng rất cao.

Không cần quan tâm cách chọn gà đá cựa sắt hay, anh em chỉ cần quan tâm 3 dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay kể trên là nắm chắc phần thắng trong tay rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nuôi ngay thôi nào. Hoặc khi đi cáp độ – đá gà trực tiếp thì cược ngay vào những chiến kê này nhé!