Ngành đá gà triệu đô: Thuật ngữ cần biết và học

678thomonet
29/06/22

Để có thể phát triển, ngành đá gà triệu đô đã thật sự bước qua nhiều khó khăn. Đặc biệt là hiện nay nhà nước Việt Nam vẫn chưa chấp nhận đây là một ngành nghề nuôi và phát triển cho đất nước. Tuy nhiên, cái khó ló cái khôn, ngành nghề đá gà nhờ sự phát triển của công nghệ đã có thể lớn mạnh và độc lập hơn. Hôm nay, ta hãy cùng tìm hiểu về đá gà trực tiếp cùng với những thuật ngữ trong ngành này nhé.

Những thuật ngữ về vật dụng nuôi gà

 • Bội gà: Đây còn được gọi là lồng gà. Thường được làm bằng kẽm và tre. Là một vật dụng thường để úp gà, cho đi tắm nắng hoặc luyện chân cho gà. Tùy theo kích thước cũng như hình dáng gà mà bạn có thể chọn bội gà thích hợp.
 • Vỏ gà, lồng xách: Là vật phẩm dùng để di chuyển gà cho thuận tiện hơn.
 • Chuồng bay: Loại chuồng đặc trị cho những con gà đá có kích thước lớn hơn bình thường để luyện tập. Chiếc chuồng này có thiết kế phù hợp để dễ dàng bay lên bay xuống.
 • Kê phòng: Thuật ngữ ám chỉ phòng ngủ/ nghỉ dành riêng cho các sư kê có gà đi thi đấu.
 • Lều gà: Là nơi có mái che để gà trú mưa, trú nắng trong quá trình chờ đợi thi đấu
 • Mái che: Vật dụng này ta chỉ thấy nhiều ở các trại gà lớn nước ngoài chủ yếu cho gà mỹ. Là mái che để gà trú mưa trú nắng, gà được cột dây dài thoải mái đi lại ra vào lều.Một số thuật ngữ trong thi đấu
ngành đá gà triệu đô
Những thuật ngữ về chơi gà trong ngành đá gà triệu đô

Một số thuật ngữ trong thi đấu của ngành đá gà triệu đô

Nhử gà

Nhử gà bằng cách cho gà gặp đối thủ nhưng vẫn nắm phần đuôi của nó. Cách này giúp gà nhận diện được đối thủ của mình và chuẩn bị tinh thần chiến đấu.

Xổ gà

Xổ gà là hình thức luyện tập cho gà đá gà cựa dao trước khi thi đấu. Bất kỳ con gà nào cũng nên thử xổ gà để có kinh nghiệm chiến đấu tốt hơn. Tuy nhiên, khác với thi đấu thật sự thì việc xổ gà, các chiến kê phải cẩn thận không làm cho gà quá hăng mà dẫn tới việc mất sức hoặc bị thương.

ngành đá gà triệu đô
Những thuật ngữ về trong thi đấu đá gà trong ngành đá gà triệu đô

Một số thuật ngữ để chăm sóc gà đá

Vô mồi: Ý là cho gà ăn đầy đủ chất dinh dưỡng bằng những loại thực phẩm bổ dưỡng hơn thường ngày. Điển hình có thể kể đến như thịt bò, sâu, lươn, trạch,… Giúp cho gà đá trước khi vào trận trở nên hung hăng và dữ tợn hơn trong ngành đá gà triệu đô.

 • Vô nghệ: Là việc bôi thêm một lớp nghệ đã được trộn sẵn theo công thức. Giúp cho thịt gà trở nên đỏ, săn chắc và khỏe hơn.
 • Om bóp gà là nói về việc tắm và xông hơi cho gà trước trận đấu. Điều này giúp xương gà khỏe hơn. Tránh được nhiều loại bệnh về da và thể chất.

Thuật ngữ trong huấn luyện, luyện tập trong ngành đá gà triệu đô

 • Vần hơi gà: Cho hai con gà vào đá nhau nhưng với thời gian ít và được kiểm soát chặt chẽ.
 • Dầm cán: Hỗ trợ ngâm chân cho gà vào nước thuốc hoặc vào hỗn hợp muối. Giúp chân gà chắc, ra đòn chuẩn và sắc bén hơn.
 • Chạy bội: Cho hai con gà vào đá nhau để cả hai con gà đều vận dụng khả năng chạy bộ của mình. Đây là bài tập luyện chân cực kỳ hữu ích. Khiến chân gà khỏe và sức bền cũng được tăng cao.
ngành đá gà triệu đô
Những thuật ngữ trong huấn luyện, luyện tập gà chiến trong ngành đá gà triệu đô

Vậy đó là một vài thuật ngữ mà bạn cần biết để chơi và coi đá gà trong ngành đá gà triệu đô này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các anh em ít nhiều trong tương lai. Chúc các anh em có những giây phút thoải mái khi coi đá gà tại hệ thống.