Câu Hỏi Khó Nhất Về Con Gà

678thomonet
29/06/22
Câu Hỏi Khó Nhất Về Con Gà
Câu Hỏi Khó Nhất Về Con Gà

Phỏng vấn hỏi: “Mua 1 con gà với giá 8 đồng, bán đi 9 đồng, rồi lại mua 10 đồng, bán đi 11 đồng, vậy kiếm được bao nhiêu?” 90% ứng viên đều đáp “Lãi 1 đồng” nhưng câu trả lời hoàn toàn ngược lại.

Trong một cuộc phỏng vấn cho vị trí giám đốc bộ phận kinh doanh, câu hỏi được đưa ra cho toàn bộ ứng viên là: Một người đàn ông chi ra 8 đồng để mua một con gà. Vào hôm sau, anh ta đem con gà đi bán, thu về 9 đồng. Ngày hôm sau nữa, người đàn ông lại ra chợ và mua một con gà với giá 10 đồng. Rồi tới hôm tiếp theo, anh ta bán được con gà đi với giá 11 đồng. Hỏi cuối cùng, anh ấy đã kiếm được bao nhiêu tiền?

Câu hỏi khá dài dòng và có 5 đáp án được đưa ra trước mắt các ứng viên lần lượt là:

  • Đáp án A: Người đàn ông lời 2 đồng.
  • Đáp án B: Người đàn ông không lãi nhưng cũng không lỗ đồng nào.
  • Đáp án C: Người đàn ông bị lỗ mất 2 đồng.
  • Đáp án D: Người đàn ông lãi 38 đồng và 4 con gà.
  • Đáp án E: Người đàn ông lãi 1 đồng.

Các thí sinh nhận được câu hỏi đều vô cùng ngạc nhiên. Họ thì thầm với nhau, có phải đơn vị tuyển dụng đưa nhầm đề bài hay không, tại sao lại dùng một câu toán học đơn giản thế này để thi tuyển cho vị trí giám đốc được. Nhưng ngạc nhiên thì ngạc nhiên, mọi người vẫn phải đưa ra đáp án của mình và có cách giải thích hợp lý nhất cho đáp án đưa ra. Thiếu một trong hai nhân tố thì đều bị tính là không đạt tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng.

Vì đây là một câu hỏi dễ dàng, rất nhiều người tự tin rằng mình sẽ thông qua vòng kiểm tra đầu tiên một cách thuận lợi nhưng bất ngờ thay, nhà tuyển dụng thông báo, chỉ có duy nhất 2 thí sinh trong tổng số 20 người có mặt tại đây hôm nay đưa ra câu trả lời và lời giải thích phù hợp nhất với đáp án của họ. Vậy là 90% đều đưa ra câu trả lời sai.

“Hẳn là các bạn đều nhận ra, câu hỏi này không hề khó khăn gì, vì vậy những ai đưa ra đáp án A, “Người đàn ông lời 2 đồng”, và đáp án B, “Người đàn ông không lãi nhưng cũng không lỗ đồng nào”, vừa tệ cả toán học, vừa tệ cả logic, họ chỉ thích hợp để đi về học lại tiểu học chứ không phải ứng tuyển vào vị trí giám đốc kinh doanh của chúng tôi. Với những ứng viên trả lời bằng đáp án D, tôi kiến nghị các bạn chuyển sang làm việc tại các công ty đa cấp, như vậy sẽ thăng tiến và kiếm tiền tỷ nhanh hơn tại đây rất nhiều.