Cách nuôi đá gà hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

678thomonet
29/06/22

Nuôi gà khỏe để đá gà trực tiếp là cả một công trình. Việc đảm bảo được sức khỏe của gà đá thì mới chắc rằng gà đá có đủ lực và sức để giành được chiến thắng trên mỗi trận đấu đá gà hay nhất. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các cách nuôi gà đá hay nhất và khỏe nhất nhé.

Kỹ thuật nuôi đá gà hay nhất không nên bỏ lỡ

Để có thể khiến cho gà có đầy đủ sức khỏe và tinh thần thi đấu. Bạn cần chia việc nuôi gà ra làm nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, trước tiên phải cần hiểu 2 giai đoạn quan trọng nhất đó là vỗ béo và giảm mỡ cho gà.

Tại sao 2 giai đoạn này quan trọng? Bởi vì gà đúng và đủ cân cần thiết mới được chọn vào những hạng mức cân nặng phù hợp, đảm bảo cho tỷ lệ chiến thắng, đá gà hay nhất chung cuộc khi thi đấu.

đá gà hay nhất
Kỹ năng nuôi gà đỉnh nhất là như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này

Những thức ăn chính trong giai đoạn này bao gồm lúa, gạo và rau. Tuy nhiên cũng nên xen kẽ kèm thêm mồi như sâu, dế, thịt bò, bò sát,… Tùy con và cân nặng nên điều chỉnh cho phù hợp.

Kết hợp sử dụng thêm những loại vitamin để bồi bổ cho sức khỏe và tăng sức đề kháng cho gà như Vitamin B1, B2, Vitamin A, D3 và Phariton cần thiết với liều lượng phù hợp.

Làm sao để có thể giảm mỡ gà hiệu quả nhằm giúp đá gà hay nhất?

Giống như con người, để có thể giảm mỡ gà hiệu quả, đá gà hay nhất thì chúng ta cần tập luyện cho gà. Việc vận động không chỉ giúp làm giảm mỡ gà mà còn giúp sức khỏe của gà tốt hơn. Đề kháng tốt hơn với những loại bệnh thường thấy.

Một số những bài tập mà bạn có thể cho gà thực hiện như quần bội với tần suất 2 lần một ngày. Mỗi lần tập khoảng 10 cho đến 15 phút tùy thể trạng gà. Hoặc có thể thả lang cho gà mỗi lần kéo dài 20 phút, trung bình 1 ngày 2 đến 3 lần.

đá gà hay nhất
Nên cho gà luyện tập để giảm mỡ nhằm tạo nên những chiến kê đá gà hay nhất!

Những cách làm này đều sẽ giúp gà có thể giảm thiểu được tối đa lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Mang lại sức khỏe và độ dẻo dai tuyệt đối để đá gà hay nhất.

Gà đá hay nhất cũng cần có chế độ phòng bệnh hợp lý

Để có thể có sức khỏe tốt để đá gà hay nhất, phòng còn hơn chữa. Do đó, cần xác định rõ những nguyên nhân gây ra những căn bệnh thường thấy để hạn chế nó xảy ra ở mức tối đa.

Thường thì bệnh là do môi trường sống của gà đá không được đảm bảo. Ví dụ như việc không được thường xuyên dọn dẹp chuồng. Ăn phải thức ăn đã bị ôi thiu cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh cho gà.

Chuồng gà nên được xây dựng với chế độ sưởi ấm tốt, khô thoáng và kín gió vào buổi tối để đảm bảo gà không bị nhiễm lạnh. Ngoài ra, việc tắm gà không đúng cách cũng khiến cho gà dễ bị cảm lạnh, hỏng gà, không thể đá gà hay nhất.

đá gà hay nhất
Một số cách giúp gà phòng bệnh

Để hạn chế tình trạng bệnh của gà diễn ra. Bạn nên phơi nắng cho gà ít nhất 1 ngày một lần, mỗi lần từ 15 cho đến 20 phút, để hạn chế những căn bệnh như lác mồng, nấm mốc, tái mặt hoặc rụng lông. Mỗi bữa ăn cũng phải ăn đúng giờ, đúng giấc để hạn chế bệnh loạn tiêu hóa, khiến gà ăn không ngon. Thời gian ngủ cũng phải đúng với lịch trình. Nếu thấy gà đá gà cựa dao có hiện tượng ngủ sai lệch thì phải chỉnh lại ngay.

Vậy đó là một số cách có thể giúp nuôi gà để đá gà hay nhất trong những trận đấu. Hy vọng đã có thể giúp đỡ bạn ít nhiều trong công cuộc nuôi gà và dưỡng gà chiến của mình. Chúc bạn có những giây phút chơi đá gà vui nhất và thoải mái nhất tại web của chúng tôi.