Cách huấn luyện gà đá cựa sắt trăm trận trăm thắng mới nhất

678thomonet
29/06/22

Trong môn chọi gà, chiến thuật huấn luyện gà đá cựa sắt đóng vai trò quan trọng không kém việc bạn sở hữu một chiến kê dũng mãnh. Vậy bí quyết là gì?

Bạn là tín đồ của môn chọi gà sẽ dễ dàng nhận ra sự thật. Đó là tại sao cùng 1 giống gà, cùng vóc dáng, thậm chí nhiều con nhỏ hơn nhưng chọi rất khỏe và có thể ra đòn nhanh chính xác khiến đối thủ bại trận. Để làm được điều này các sư kê đều có mẹo huấn luyện đặc biệt của riêng mình. Bài viết sau đây xemdagacampuchia.vn sẽ chia sẻ bí kíp huấn luyện gà đá cựa sắt cực chuẩn.

Cho gà chạy lồng – bí kíp cực hay trong huấn luyện

Bắt gà chạy lồng cũng giống như cho gà chiến lâm trận giả, không quá tốn sức mà lại mang đến hiệu quả cao trong rèn luyện.

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt trăm trận trăm thắng mới nhất

Cách huấn luyện này cực đơn giản, họ nhốt 1 con gà đá gà trực tiếp vào lồng và con khác cho chạy ở ngoài. Hai con gà chiến nhìn thấy nhau nhưng không đá được nhau. Chính điều này làm chúng trở nên càng máu chiến, tìm cách giáp chiến bằng mọi giá. Quá trình chạy lồng rèn cho gà đôi chân dẻo dai, linh hoạt trong các chuyển động, tăng cường cơ bắp, khả năng quan sát đối thủ và khả năng chiến đấu kiên trì, bền bỉ.

Thời điểm thích hợp cho gà chạy lồng là vào buổi sáng (khung giờ từ 6 – 8 giờ), lúc gà có sức khỏe tốt nhất và tinh thần minh mẫn. Đối với những con gà chọi mới tập, bạn nên cho chạy lồng khoảng 15 phút mỗi ngày và cường độ tăng dần theo thời gian.

Om gà – tăng sức bền bỉ trong chiến đấu

Phương pháp này chắc cũng không còn lạ lẫm gì đối với các sư kê đá gà cựa dao chuyên nghiệp. Phương pháp này được cho là có tác dụng tuyệt vời trong việc nâng cao sức khỏe và tăng khả năng chiến đấu bền bỏ cũng như khả năng chịu đòi của các chiến kê.

Cách chuẩn bị nồi om đúng chuẩn như sau: Một chiếc nồi đất, rượu thuốc, củ nghệ, lá ngải cứu, cau khô và chút muối tinh. Bạn cho hỗn hợp vào đun sôi, dùng 1 miếng vải bọc phần bã mang đập dập và tiến hành chườm khắp mình gà, quá trình chườm khoảng 15 phút. Hết nóng lại chấm vào nước hỗn hợp đun sôi và chườm qua lại trên cơ thể gà. Phần nước om chỉ dùng trong 3 ngày, không nên để quá lâu gây hại khi sử dụng cho gà.

Om gà còn được các sư kê truyền tai nhau đó là nó còn giúp cho gà chiến nhanh lành vết thương, săn chắc da và xương.

Quay thóc – phương pháp rèn luyện sức chạy – huấn luyện gà đá cựa sắt

Bạn để cho gà thật đói, sau đó cầm nắm thóc hoặc dụng cụ đựng thóc nhử mồi chúng bằng cách quay tròn tại chỗ. Con gà bị bỏ đói sẽ hăng say chạy theo chạy bạn như đèn cù, bạn nên chia ra 50% quay theo chiều kim đồng hồ và 50% theo chiều ngược kim đồng hồ.

Phương pháp huấn luyện gà cựa sắt này khá đơn giản nhưng lại rèn luyện cho gà một đôi chân khỏe mạnh, dai sức khi chiến đấu. Phương pháp quay thóc kết hợp với chạy lồng sẽ tạo hiệu quả cao trong huấn luyện gà chiến.

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt trăm trận trăm thắng mới nhất

Nhưng vẫn có lưu ý cho các bạn khi kết hợp 2 phương pháp này để rèn luyện đôi chân cho chiến kê, đó là khi gần đến ngày giao chiến từ 3 – 5 hôm, bạn nên giảm bớt tần suất huấn luyện xuống 1/3 để gà giữ sức khỏe khi lâm trận. Ví dụ, bạn huấn luyện với tần suất chuẩn là 110v/ngày nhưng trước trận chiến nên giảm xuống còn 80v/ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số phương pháp huấn luyện gà đá cựa sắt hay như vào nghệ, ra nghệ, quần mái, vần gà, dãi nắng dầm sương…