Bạn đã biết cách thả gà đá cựa sắt giúp chiếm lợi thế chưa?

678thomonet
29/06/22

Bạn có biết cách thả gà đá cựa sắt trong quá trình “giao tranh” cũng rất quan trọng không? Thông thường trước khi hai chiến kê tranh tài với nhau, hai kê sư sẽ giữ chúng lại, cho chúng “đối mắt” với đối phương, tạo sự hưng phấn và máu chiến. Sau đó mới thả ra để đá nhau. Nhiều người thường không quan tâm lắm cách thả gà, nhưng thực tế nó cũng đóng vai trò rất lớn trong việc tăng tỷ lệ chiến thắng đó.

>>> Xem thêm: Những quy tắc “bất thành văn” khi sử dụng thuốc cho gà đá

Kỹ thuật thả gà đá cựa sắt có thực sự quan trọng?

Chiến kê tham gia đá gà trực tiếp, mỗi một giai đoạn đều có ý nghĩa riêng và nó thực sự quan trọng.

Có thể bạn không biết nhưng người thả gà trong các cuộc thi được gọi là gà nài. Không phải ai cũng thực hiện được công đoạn này, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, phải biết thả cho đúng cách, giúp chiến kê có nhiều lợi thế hơn.

cách thả gà đá cựa sắt
Cách thả gà đá rất quan trọng

Nếu như cách thả không đúng sẽ làm gà trật một nhịp, đứng sai tư thế, không vững vàng, hoảng loạn trước đối thủ,… và chỉ cần 1 giây bỏ lỡ cũng đủ khiến chiến kê của bạn mất đi cơ hội giành phần thắng.

Note ngay cách thả gà đá cựa sắt cực chuẩn

Trong quá trình thả gà đá tham gia chiến đấu, cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

cách thả gà đá cựa sắt
Đảm bảo hai chiến kê giao mắt với nhau

– Tiến hành ôm gà đúng cách, để gà đứng đúng vị trí, giao mặt với đối thủ.

– Không động chạm vào cựa gà, nó có thể vô tình làm cựa bị xô lệch, giảm sức sát thương của các cú đá.

– Đảm bảo gà nhìn thấy đối thủ.

– Nơi tổ chức đá gà cựa dao phải đảm bảo yếu tố ánh sáng, không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt của chiến kê.

– Ôm gà nhẹ nhưng đủ lực, không tì chặt lên cơ thể của chiến kê.

Kỹ thuật đá gà cựa sắt cần lưu ý khi chiến đấu

Bên cạnh cách thả gà đá cựa sắt thì kỹ thuật – hậu kỳ trong công tác chuẩn bị đá gà cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cụ thể:

– Nơi tổ chức đá gà phải trên diện tích bằng phẳng, không gập ghềnh, gồ ghề… Đặc biệt phải trong nền cát hoặc đất, tránh cho gà giao đấu trên nền xi măng, rất dễ bị hư cựa. Bề mặt nơi thi đấu phải đủ rộng và được làm sạch sẽ, không để đồ vật hay cây cối gần đó, rất dễ khiến gà bị thương.

– Ánh sáng trong nơi thi đấu phải đảm bảo vừa phải, không được quá tối cũng như quá sáng. Lưu ý không để những ánh sáng trắng chiếu thẳng trực tiếp vào mắt của gà, sẽ làm chúng mất phương hướng, không nhìn rõ được đối thủ cũng như các vật thể khác.

cách thả gà đá cựa sắt
Không cho hai gà đá sáp vào nhau liền khi ra trường

– Không cho gà sáp vào đá nhau liền khi ra trường. Phải ôm giữ gà trong một vài phút nhất định, để hai bên chuẩn bị tư thế sẵn sàng nhất rồi mới tiến hành thả ra. Để đảm bảo tính công bằng, có thể để gương chắn giữa hai chiến kê, sau đó từ từ thả ra, đợi hai bên ổn định thì kéo gương lên để chúng chiến đấu.

Đó là toàn bộ thông tin về cách thả gà đá cựa sắt cũng như kỹ thuật cần nhớ khi cho gà chiến đấu. Với những anh em sắp tới cho gà ra trường để cáp độ thì note ngay những kinh nghiệm này nhé, nó thực sự rất quan trọng. Đừng quên like & share trang của chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất trong ngày!